Đổi Mật Khẩu Modem FPT

Hướng dẫn đổi mật khẩu modem Wifi FPT cụ thể nhất, chi tiết nhất để khách hàng có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Áp dụng cho modem Wifi FPT G97D2 và tất các loại modem trên thị trường.

Hiện nay, Router của các nhà mạng nói chung và nhà mạng FPT nói riêng đều có chức năng vừa là bộ giải mã tín hiệu vừa phát sóng wifi để khách hàng có thể thuận tiện kết nối mọi thiết bị di dộng.

Tuy nhiên, sau một thời gian lắp đặt, khách hàng đều muốn đổi mật khẩu truy cập và phải nhờ Kỹ thuật viên đến hỗ trợ. Việc hỗ trợ từ các nhà cung cấp đa phần đều miễn phí tuy nhiên khá tốn thời gian chờ đợi, trong khi việc cấu hình modem rất đơn giản và dễ dàng, khách hàng có thể dễ dàng tự thực hiện được trong vài phút. Chính vì vậy, Lắp Đặt FPT xin chia sẻ vài kinh nghiệm thiết lập router wifi nói chung và modem Wifi FPT G97D2 của nhà mạng FPT nói riêng.

http://fpt-internetcapquang.com/wp-content/uploads/2018/12/modem-g97d2-768x675.png

1. Truy cập vào modem Wifi FPT

Để truy cập vào quyền quản trị (Administrator) của thiết bị router wifi nói chung và modem Wifi FPT G97D2, quý khách phải kết nối được với router. Hãy bấm chọn tên modem và bấm Connect để kết nối.

Trong trường hợp khách hàng cần kết nối nhưng quên mật khẩu wifi thì dùng dây LAN cắm trực tiếp vào cổng LAN modem và máy tính để tạo kết nối (Từ cổng LAN 1 đến cổng LAN4 tùy loại modem). Lưu ý một số modem có cổng Internet (có thể được thiết kế màu xanh để dễ nhận biết) và cổng Ethernet (thường màu vàng), quý khách cắm dây LAN vào cổng màu vàng.

Khi đã vào được mạng WiFi hoặc đã gắn dây, chúng ta truy cập vàng trang admin panel. Đối với modem WiFi FPT G97D2, chúng ta mở trình duyệt web (IE, Chrome, Firefox…), gõ vào thanh địa chỉ dãy số sau: 192.168.1.1 (đối với các loại modem Wifi FPT) hoặc 192.168.0.1 hay 192.168.1.100 đối với một số loại modem của các nhà mạng khác.

User mặc định: admin / Mật khẩu modem: Xem mặt phía sau modem.

 

http://fpt-internetcapquang.com/wp-content/uploads/2018/12/cach-doi-mat-khau-768x269.png

2. Thay đổi tên mạng wifi FPT

Để thay đổi tên mạng wifi của thiết bị G97D2 FPT, chúng ta vào tab Wireless Setup >> Chọn cột SSID (như hình). Trong ô Enter a SSID name điền tên mạng wifi theo ý của mình.

http://fpt-internetcapquang.com/wp-content/uploads/2018/12/doi-mat-khau-wifi-g97d2-fpt.jpg

3. Thay đổi mật khẩu WiFi FPT

Tương tự như thay đổi tên mạng wifi, để đổi mật khẩu wifi cho thiết bị G97D2 chúng ta chỉ cần chọn tab Wireless Setup >> Wireless Security, trong ô Security Passphrase, điền mật khẩu mà mình mong muốn. Lưu ý: Phương thức bảo mật của modem wifi G97D2 nói riêng hoặc các loại modem khác nói chung có nhiều loại, trong đó WPA/WPA2-Personal là thông dụng và bảo mật nhất. Nếu thiết bị bạn chưa chọn loại phương thức này thì nên chọn sử dụng.
http://fpt-internetcapquang.com/wp-content/uploads/2018/12/doi-mat-khau-wifi-768x543.png

chọn Apply để lưu lại.

 

Từ Khóa : đổi mật khẩu wifi fpt, đổi pass wifi fpt, đổi mật khẩu modem, đổi pass wifi, đổi pass g97d2, đổi mật khẩu g97d2, modem wifi fpt

0939371539
error: Content is protected !!